Cách chụp cảnh pháo hoa để tạo ra những bức ảnh ấn tượng

Thứ hai - 15/01/2018 22:26
Tôi yêu thích thử nghiệm những kỹ thuật và ý tưởng khác nhau. Do đó khi tôi tự hỏi rằng liệu có ai sẵn lòng thử qua một kỹ thuật mới để thử nghiệm với pháo hoa không. Tôi đã sốt sắng nắm lấy cơ hội này. Tôi yêu thích sáng tạo và cố gắng hết mình thực hiện các ý tưởng mới.
Cách chụp cảnh pháo hoa để tạo ra những bức ảnh ấn tượng

Trò tiêu khiển thành công

 

 

Tôi yêu thích vẻ ngoài của những bức ảnh và loại hình thử nghiệm nghệ thuật này hoàn toàn phù hợp với tôi. Tôi thử loại hình này mọi lúc. Thỉnh thoảng nó hiệu quả đấy nhưng nhiều lúc khác nó không hẳn thành công lắm, nhưng điều tôi muốn nói là ta có thể học hỏi và nâng cao tay nghề với tư cách là một nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia.

 

 

Những bộ ảnh đầu tiên này được chụp bằng cách sử dụng kỹ thuật được mô tả bởi nhiếp ảnh gia trong bài viết này. Đúng vậy, đây là việc sao chép kỹ thuật của một ai đó, nhưng không có gì sai với điều đó cả. Sự bắt chước có thể dẫn tới phát kiến. Tôi đã sử dụng kĩ thuật phơi sáng dài và sau đó đã thử tinh chỉnh thời gian dịch chuyển của vòng lấy nét với pháo hoa khi nổ. Timing là rất quan trọng với kĩ thuật này, và nó rất khó để kiểm soát. Tôi mất gần cả buổi bắn pháo hoa chỉ để chụp được những bức ảnh bắt chước kĩ thuật của người khác.

 

 

Chú ý: bạn không cần phải xoay vòng lấy nét. Một chuyển động out nét nhỏ sẽ tạo nên hiệu ứng thú vị.
 

cach chup canh phao hoa de tao ra nhung buc anh an tuong 03


 

Thất bại hả? Không sao

 

 

Tôi khá hài lòng với những bức ảnh này. Tôi đã sử dụng ống kính 70-200mm và thiếp lập phơi sáng ở mức 0.6 giây, với khẩu độ f/2.8 và ISO 250. Nó khá hiệu quả. Timing là giai đoạn vất vả nhất.

 

 

Tôi đã có những bức ảnh thất bại thảm hại. Đã có nhiều lúc khi bức ảnh bị out nét nhiều. Kết quả cho ra những ánh sáng kiểu bokeh đẹp mà tôi sử dụng làm overlay cho hình ảnh của mình. Thông thường, những bức ảnh nghệ thuật trắng đen và việc pha lẫn chúng với nhau giúp tạo nên thứ ánh sáng thú vị. Mỗi bức ảnh có thể hữu ích trong trường hợp nào đó, vì thế đừng lúc nào cũng xóa những “thất bại” của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CÔNG TY CỔ PHẨN TRUYỀN THÔNG MAI HƯƠNG

Khởi đầu năm 2006, với trên 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Truyền Hình- Truyền Thông và hoạt động chính thức từ năm 2010 trên thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Mai Hương, với thương hiệu Mai Hương Studio, tự hào là một trong số ít những công ty có tiếng hàng đầu trong...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung trên website như thế nào?